Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát
Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát
Tin tức

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát

05-06-2019
Nhờ có tủ đông và tủ mát mà chúng ta có thể thưởng thức những món ăn lạnh, các thức uống trở nên hấp dẫn hơn khi được ướp mát lạnh bằng tủ lạnh hay tủ mát trong những ngày hè nắng nóng...

Ý nghĩa việc ra đời của tủ đông và tủ mát
Xuất hiện từ thế kỷ 19 đến nay, không thể phủ nhận được những lợi ích mà tủ đôngtủ mát mang lại cho đời sống chúng ta. Vậy bạn đã biết lịch sử cũng như ý nghĩa cho sự ra đời của tủ đông và tủ mát chưa, cùng tìm hiểu nhé!
1. Được sinh ra từ nhu cầu thiết yếu của con người

 

  • Rõ ràng, khi một sản phẩm hoặc thiết bị mới được tạo ra thì mục đích là để đáp ứng cho những nhu cầu của con người.

  • Trước khi có tủ đôngtủ mát, người ta chỉ có thể dùng tuyết trong tự nhiên để ướp lạnh thực phẩm. Hoặc với nhà vua hay quý tộc thì sử dụng những băng tuyết để ướp lạnh, với thương nhân, buôn lái thì dùng băng đá để làm lạnh thực phẩm để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, những cách làm này chỉ có thể giữ được thực phẩm trong thời gian rất ngắn.

  • Đây chỉ là phương pháp bảo quản tạm thời và áp dụng được hầu như cho dân đi biển. Việc vận chuyển những khối băng cũng không phải dễ dàng đặc biệt là băng từ những vùng núi cao. Khi vận chuyển phải cẩn thận để chúng được nguyên vẹn, vì vậy rất tốn kém và những người không có đủ tài chính sẽ không thể làm được. Lúc này, ý tưởng về 1 loại máy có thể tạo ra hơi lạnh như băng tuyết đã xuất hiện giúp giải quyết được vấn đề nan giải nhất.

  • Đây có thể coi là sự phát triển vượt trội trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm khi mà tủ đông, tủ mát ra đời.

2. Sự ra đời của tủ đông, tủ mát
- Vào năm 1834, nhà phát minh Mỹ Jacob Perkins là người đầu tiên mô tả cách thức các ống dẫn chứa đầy các hóa chất dễ bay hơi có thể ướp lạnh thực phẩm. Có thể nói đây là bước tiến quan trọng nhất quyết định sự ra đời của chiếc tủ đông và tủ mát hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm ở link sau: https://en.wikipedia.org/wiki/Jacob_Perkins
- Theo thời gian và trải qua nhiều sự thay đổi, khắc phục các yếu điểm như kích thước lớn, cồng kềnh và tiêu tốn nhiều điện năng mới có được một sản phẩm gọn nhẹ và thuận tiện như bây giờ.


3. Ý nghĩa của sự ra đời tủ đông, tủ mát

  • Rất nhiều sự thay đổi trong cuộc sống của chúng ta kể từ khi tủ đôngtủ mát ra đời. Trước đây, thực phẩm luôn cần được chế biến và sử dụng trong ngày để giữ được vị ngon và không bị hư, thì nay bạn đã có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian lâu hơn (từ vài tuần đến vài tháng tùy vào loại thực phẩm). Điều này thực sự cần thiết cho những chị em không có nhiều thời gian đi chợ nhiều lần mà chỉ cần mua 1 lần đủ dùng cho cả tuần.

  • Với phương pháp cũ trước đây, việc bảo quản sẽ trở nên khó khăn hơn vào mùa nóng, thời tiết sẽ khiến thực phẩm nhanh hỏng vì không thể sử dụng băng tuyết để ướp lạnh, mà người ta chỉ có thể dùng muối hoặc đường để giữ thực phẩm trong thời gian dài.

 

  • Nhờ có tủ đôngtủ mát mà chúng ta có thể thưởng thức những món ăn lạnh, các thức uống trở nên hấp dẫn hơn khi được ướp mát lạnh bằng tủ lạnh hay tủ mát trong những ngày hè nắng nóng.

  • Bên cạnh đó, tủ đôngtủ mát cũng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, có thể bảo quản được lượng thức ăn thừa khi không dùng hết.

  • Khi ở mức nhiệt -18 độ C thì mọi hoạt động biến đổi của thịt sẽ ngừng diễn ra nên bạn có thể yên tâm trong nhiều ngày tới.

Có thể nói, sự ra đời của tủ đông và tủ mát đã giúp đỡ cho cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn, có ý nghĩa rất lớn.
Xem thêm: Nguyên nhân khiến tủ mát chạy liên tục không nghỉ?


Copyright © 2018 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !