Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?
Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?
Tin tức

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?

15-10-2018

Thực phẩm nên bảo quản bằng ngăn đông hay ngăn mát?
Nhiều người chúng ta thường không biết rõ về các loại thực phẩm nên bảo quản bằng tủ đông hay tủ mát cho hợp lý. Nắm bắt được thắc mắc này của nhiều khách hàng, hôm nay Darling sẽ viết riêng 1 bài để tổng hợp lại những loại thực phẩm nên bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đông. Cùng tìm hiểu xem bạn đã biết hết những vị trí đúng khi bảo quản thực phẩm chưa nhé!
1. Đối với ngăn đông
- Ngăn đông là nơi chúng ta dùng để bảo quản những thực phẩm trong thời gian dài (vài tuần hoặc vài tháng).
- Khi bảo quản thực phẩm nên bọc lại trong hộp kín hoặc bao cẩn thận để tránh tình trạng các thực phẩm khác bị ảnh hưởng. Và mỗi khi cần chế biến chỉ nên lấy lượng vừa đủ tránh tình trạng lấy thực phẩm ra rồi bỏ lại vào tủ như vậy sẽ không tốt vì thực phẩm bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ phát sinh vi khuẩn.
- Thực phẩm nào có thể bảo quản bằng ngăn đông:
  + Những thực phẩm khô - thực phẩm chưa cần chế biến ngay: khô mực, cá khô, thịt, hải sản, cá viên, há cảo, bánh bao...

 


  + Những thực phẩm cần nhiệt độ thấp để giữ không bị biến dạng (chảy nước): nước đá, kem, sữa mẹ (khoảng 2 tuần)...


2. Đối với ngăn mát
- Khác với ngăn đông, ngăn mát cũng được dùng để bảo quản thực phẩm nhưng chủ yếu chỉ giúp cho thực phẩm giữ độ lạnh và tươi trong thời gian ngắn (khoảng từ vài ngày đến 1 tuần).
- Khi bảo quản thực phẩm nên bọc lại trong hộp kín hoặc bao cẩn thận để tránh tình trạng các thực phẩm khác bị ảnh hưởng. Và mỗi khi cần chế biến chỉ nên lấy lượng vừa đủ tránh tình trạng lấy thực phẩm ra rồi bỏ lại vào tủ như vậy sẽ không tốt vì thực phẩm bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ phát sinh vi khuẩn.
- Thực phẩm bảo quản bằng ngăn mát:
  + Nước uống và sữa dạng lỏng các loại: nước dạng chai/lon/hộp (nước suối, bia, nước ngọt, cafe...), sữa bịch/hộp, sữa mẹ (48 tiếng)...


  + Rau củ - trái cây các loại ( trừ một số loại đặc biệt không nên để như: cà chua, bơ, tỏi, khoai tây, dưa hấu...). Đối với rau thơm khi bỏ ngăn mát nên đặt vào hộp kín nếu không sẽ bị nhanh héo.


  + Thức ăn đã chế biến: khi muốn bảo quản các món ăn đã qua chế biến, bạn cần đậy nắp cẩn thận và để nguội trước khi bỏ vào tủ và mỗi lần lấy chỉ nên lấy đủ lượng để hâm, tránh tình trạng hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ làm thực phẩm bị mất chất và mùi vị không còn như lúc đầu. Bạn có thể chia làm nhiều hộp hoặc bịch và mỗi lần chỉ cần lấy 1 phần hâm lại rồi dùng.


  + Một số thực phẩm khác: Trứng gà/ vịt, phô mai, mayonaise, thịt-cá (trong trường hợp cần rã đông hoặc chế biến trong thời gian sớm từ 1-3 ngày)...

Xem thêm: Các loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh


Copyright © 2018 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !