Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp

Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp

Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp

Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp

Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp
Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp
Tin tức

Mẹo giúp cho căn bếp vệ sinh và ngăn nắp

Hầu hết nhà nào cũng phải có vài cái tủ đựng đồ ở trong căn bếp nhà mình, nhưng có thể chưa sử dụng hết công năng của chúng. bBn hãy thử quan sát tủ đựng đồ dự trữ trong bếp nhà mình.

Cách Sắp Xếp Đồ Đạc Trong Bếp: Mẹo Giúp Cho Căn Bếp Vệ Sinh và Ngăn Nắp

Các Bước Chính:

Bắt đầu từ việc nhỏ nhất. Sắp xếp lại một ngăn giá hoặc tủ đựng đồ bếp là cách tốt nhất để khởi động. Sau đó bạn có thể chuyển sang những việc khác lớn hơn.

Lựa chọn các sản phẩm chuyên dụng để lau chùi các bề mặt bếp được sạch.

Nếu thấy vật dụng gì không cần nữa, hãy đem bán ve chai, hoặc cho ai đấy không thì cương quyết vứt bỏ!

Để giữ khu bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng và hợp vệ sinh thì bạn cần cách thức sắp xếp mọi thứ hợp lí, thử tham khảo các cách làm này nhé!

Lời Khuyên Đầu Tiên

  • Không chỉ là giữ cho các tủ đựng đồ, các kệ giá đỡ và ngăn kéo được ngăn nắp mà việc luôn giữ cho chúng vệ sinh còn rất quan trọng. Bạn hãy luôn thực hiện tổng vệ sinh khu bếp hàng tháng bằng các sản phẩm chuyên để làm sạch bếp như Cif và dùng khăn lau chùi hết các bụi bẩn bám kết.

Không có gì tuyệt vời bằng một căn bếp rộng rãi, thoải mái chỗ để và bạn không phải bận tâm vì không biết cất các đồ đạc vào đâu. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện như thế, vì thế mà chúng ta luôn phải sắp xếp và tìm các khoảng trống dù là nhỏ nhất để cất đống bát đĩa, đũa, dao, thìa dĩa, các đồ làm bánh, cũng như thức ăn và đồ uống. Giải pháp dự trữ đồ trong bếp một cách thông minh là việc có thể thực hiện được, không hề tốn kém và hoàn toàn đơn giản để lắp đặt. Những ý tưởng sắp xếp đồ đạc này thực sự không cần nhiều chỗ trống, chỉ cần tổ chức lại mặt bàn bếp và quầy tủ bếp để giúp căn bếp trông gọn mắt và sạch sẽ. Dưới đây là một vài cách sắp xếp đồ đạc trong bếp mà bạn có thể áp dụng:

Sử Dụng Tủ Đựng Đồ Dự Trữ Trong Bếp

sắp xếp căn bếp

Hầu hết nhà nào cũng phải có vài cái tủ đựng đồ ở trong căn bếp nhà mình, nhưng có thể chưa sử dụng hết công năng của chúng. bBn hãy thử quan sát tủ đựng đồ dự trữ trong bếp nhà mình. Có phải mọi thứ đều được sắp xếp tốt và cất dọn gọn gàng, hay có những món đồ được nhét vội nhét vàng và vẫn còn lấp ló qua khe cánh cửa? Bạn cũng xem xét cả kích thước trung bình của các món đồ trong tủ. Chúng to hay nhỏ, không cất vừa vào tủ hay quá bé và lọt thỏm xung quanh?

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là sắp xếp lại tủ đựng đồ. Bạn sẽ nhận thấy là còn rất nhiều khoảng trống bạn có thể tạo ra mà đơn giản chỉ là để chúng phẳng phiu hơn là nhồi nhét đại vào bên trong. Tiếp nữa là, nếu như bạn lãng phí nửa khoang tủ chỉ để chứa các thứ đồ nhỏ, thì thử tính xem nếu để một vài giá mắc đồ vào bên trong, có thể sẽ tạo thêm hai, ba hoặc thậm chí nhiều hơn so với chỉ có một bề mặt. Cuối cùng, bạn đừng quên phía bên trong mặt sau cánh cửa tủ! Cài những chiếc rổ vào phía sau cánh cửa có thể tạo thêm được khoang chứa để cất các món đồ nhỏ và nhẹ.

Kê Trong Bếp Một Vài Giá Để Đồ

Khi việc trang trí các mảng tường có thể làm cho căn bếp đẹp hơn, bạn cũng nên tự đặt câu hỏi bạn chú trọng vào tính thẩm mỹ hay tính thực tiễn cho căn bếp. Các mảng tường rộng có thể thích hợp kê các giá để bếp, và bạn có thể lựa chọn rất nhiều trong số các mẹo sắp xếp kệ nhà bếp để chọn được kiểu phù hợp với không gian bạn đang có, như là bằng gỗ cho phong cách bếp rộng kiểu nhà trang trại, bằng thép cho khu bếp công nghiệp, hoặc chất nhựa phun sơn để có thể dễ dàng chọn lựa màu sắc tuỳ theo đặc điểm, tính chất.

sắp xếp căn bếp

Lý tưởng nhất là bạn có thể kê nhiều kiểu giá đỡ mà kích thước và kiểu dáng của chúng phù hợp với căn bếp của bạn. Để tường trơn trống không có thể là hơi lãng phí. Các xoong nồi và nắp có thể xếp trên giá, còn nên tránh để bát đĩa bên ngoài vì chúng có thể dính bụi bẩn. Có nhiều người thì thích để các đồ ăn khô và các thứ đồ có hạn sử dụng dài và khó hỏng như dầu ăn, giấm vào các hộp đẹp mắt và bày biện trên các giá kệ như là một sự trang trí có chủ ý.

Đặt Các Miếng Chia Ngăn Kéo Để Tối Ưu Hoá Chỗ Để Cho Tủ Đựng Đồ Bếp

sắp xếp căn bếp

Các ngăn kéo chính là giải pháp tuyệt vời để sắp xếp gọn gàng cho căn bếp, đồng thời là nơi cất đựng những món đồ dụng cụ nhỏ và các thứ như dao, kéo. Ngăn kéo là nơi cất giấu các thứ nhỏ dễ gây bừa trong bếp, vì thế nếu như không sử dụng hết các công năng này của nó thì bạn có thể hình dung căn bếp nhà bạn sẽ bừa bộn như thế nào. Giải pháp ngăn kéo là phần quan trọng của bếp, chẳng ai biết bạn cất gì ở đó và vì thế bạn không cần tốn nhiều thời gian cho nó. Bạn chỉ cần sử dụng các chia ngăn bằng nhựa trong ngăn kéo là mọi thứ đâu sẽ vào đó. Các ngăn kéo không chỉ có tác dụng giúp cho căn bếp được gọn gàng, mọi thứ để đúng nơi đúng chỗ theo một cách thức hợp lí, mà nó còn giúp bạn không phải mất thời gian lục tung các đồ chỉ để tìm được đúng thứ dụng cụ mình muốn – ngay lập tức là bạn có thể biết phải tìm một món đồ ở đâu. Bạn đừng quên là, cách sắp xếp các đồ dùng trong bếp phải căn cứ vào việc sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lí.

Chuyển Các Bình Hũ và Lọ Đựng Đồ Vào Trong Tủ Đựng Đồ Bếp

Sắp gọn các đồ lương thực khô như mỳ, gạo, đậu, đỗ, giấm, dầu ăn, muối và bột mỳ từ các bao gói mua về vào các hộp lọ hoặc thùng đựng phù hợp, việc này không chỉ làm cho căn bếp gọn gàng không bị bừa mà còn giúp các thứ được ngăn nắp. Một vài gia chủ chọn mua loại hộp nhựa để cất đựng các đồ này, nhưng việc này không nhất thiết, bạn có thể dùng bất cứ dạng nào miễn sao hợp lí. Thực tế là, bạn có thể đựng vào các chai lọ thuỷ tinh cũ bởi dù là loại hộp nhựa chuyên dụng thì vẫn là dùng với mục đích để đựng. Bạn cũng đừng quên đây là cách hay để giữ được thức ăn lâu hơn, vì thế bạn có thể tiết kiệm tiền cho những thứ khác!

sắp xếp căn bếp

Hãy Thoải Mái Sáng Kiến và Nghĩ Ra Các Mẹo Dự Trữ Đồ Trong Bếp Bạn Nhé!

Khi bạn tìm kiếm giải pháp dự trữ đồ trong bếp cho căn nhà của mình, hãy thử sáng kiến một chút. Vì chẳng có một tiêu chuẩn chung nào hết, luôn tuỳ thuộc vào các căn bếp khác nhau về kích thước, hình dáng, kiểu cách trang trí, nhưng lại có vô vàn các thứ nho nhỏ và các mẹo cũng như cách xử lí mà bạn có thể áp dụng để tạo thêm nhiều chỗ để hơn cho gọn gàng phần mặt bàn bếp và sắp xếp chỗ cất các đồ nấu bếp. Dưới đây là một vài điểm đáng lưu ý:

Nếu khoảng trống của sàn nhà khu bếp khá hẹp, bạn hãy thử lắp đặt một cái sọt rác có thể kéo ra kéo vào cơ động. Vị trí của nó có thể đặt ngay dưới quầy tủ bếp, sẽ làm cho căn bếp trông sạch và gọn hơn.

Nếu trường hợp bếp có nhiều mảng tường trống còn ngăn kéo lại không có nhiều chỗ để, bạn phải làm sao? Bạn có thể dùng giải pháp gắn dải băng nam châm trên tường để treo dao kéo. Bạn phải chắc chắn là để trên cao, xa khỏi tầm với của trẻ đấy nhé!

Để cất trữ rượu và những chai lọ đồ uống khác, bạn hãy tận dụng các chỗ trống có chiều cao phù hợp để cất hơn là để la liệt trên nền nhà hoặc những nơi dễ gây bừa mắt.

Các loại giá kê ở góc rất phù hợp để các vật dụng nhỏ. Chúng tốn ít diện tích và là ý tưởng hay để chứa các thứ nhỏ nhưng thường xuyên dùng tới, như là các loại đồ gia vị.

Để tận dụng các khoảng chứa bên trong của loại tủ góc tường, bạn có thể lắp đặt loại giá quay. Nó sẽ tiện hơn cho bạn rất nhiều khi muốn lấy các đồ ở sát sâu trong tủ.

Nguồn: cleanipedia

Xem thêm: Cách làm sạch ngăn đông đá và loại bỏ mùi khó chịu tủ lạnh


Copyright © 2022 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !