Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?
Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?
Tin tức

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?

03-12-2018
Bạn có nghĩ rằng việc đặt laptop ở chế độ chờ là tiết kiệm điện? Nếu có thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ này vì khi để ở chế độ chờ, laptop vẫn tiêu thụ 1 lượng điện năng nhất định...

Liệu bạn có đang tiết kiệm điện sai cách?
Tiết kiệm điện hoàn toàn là điều đúng đắn mà chúng ta nên làm để giảm chi phí hàng tháng, nhưng liệu những cách mà bạn nghĩ là tiết kiệm điện có đúng hay không. Cùng điểm lại một số cách tiết kiệm điện mà bạn không nên thực hiện như dưới đây để tránh lãng phí điện nhiều hơn là tiết kiệm.
1. Dùng thiết bị tiết kiệm điện
Trong các chương trình quảng cáo chúng ta thường nghe về việc khi sử dụng thiết bị này sẽ tiết kiệm được từ 30% - 40% điện năng tiêu thụ. Nhưng bạn khoan vội mừng vì những thiết bị này đa số vẫn chưa được kiểm định rõ ràng. Nếu không cẩn thận mà mua phải hàng kém chất lượng, không những không tiết kiệm mà ngược lại bạn cũng có thể gặp nguy hiểm khi sử dụng chúng.


2. Bật tắt máy lạnh liên tục
Nếu bạn đang có thói quen bật tắt máy liên tục trong thời gian ngắn hoặc bật lúc nóng và tắt khi đã lạnh thì nên bỏ ngay vì mỗi lần bạn khởi động máy sẽ phải tốn 1 lượng điện không nhỏ để hoạt động. Điều này đồng nghĩa tiền điện của bạn sẽ tăng lên chóng mặt và còn giảm tuổi thọ của máy nữa đấy. Cách tốt nhất để sử dụng máy lạnh là duy trì ở mức nhiệt độ 28 - 29 và dùng thêm quạt máy để giúp hơi lạnh lan tỏa đều khắp phòng.


3. Ngắt nguồn điện tủ lạnh khi không dùng
Các giàn nóng và lạnh trong tủ lạnh sẽ bị oxy hóa và nhanh hỏng nếu như bạn vẫn giữ thói quen không tốt này. Ngoài ra, mỗi lần khởi động lại tủ bạn cũng sẽ phải tốn 1 lượng điện không hề nhỏ và thế là phí điện của bạn lại tăng lên.


4. Tủ lạnh chứa quá nhiều
Chúng ta hay nghĩ rằng nhồi nhét nhiều thức ăn vào tủ lạnh để tiết kiệm nhưng không biết rằng việc làm này khiến tủ phải hoạt động với công suất cao để có thể làm lạnh được hết thực phẩm trong tủ dẫn đến việc phải sử dụng rất nhiều năng lượng.


5. Đặt thiết bị ở chế độ chờ
Bạn có nghĩ rằng việc đặt laptop ở chế độ chờ là tiết kiệm điện? Nếu có thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ này vì khi để ở chế độ chờ, laptop vẫn tiêu thụ 1 lượng điện năng nhất định. Và nếu nguồn điện nhà bạn có vấn đề khi đang để laptop ở chế độ chờ thì nguy cơ xảy ra chập điện và cháy nổ là rất cao. Tốt nhất bạn nên tắt máy ngay khi không sử dụng nữa.


6. Bật / tắt đèn liên tục
Đối với đèn sợi đốt, bạn có thể tắt đèn khi không sử dụng để tiết kiệm nhưng đối với đèn huỳnh quang thì chỉ làm điện nhà bạn tiêu tốn nhiều hơn thôi. Vì vậy, nếu bạn chỉ rời nhà 15 phút đổ lại thì cũng khong cần phải tắt đèn nhé.


7. Chỉ tiết kiệm cho máy lạnh, tủ lạnh
Đây chính là hai trong số những thiết bị trong gia đình gây tốn điện nhất. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều những thiết bị khác đang “ngốn” điện trong nhà bạn mà bạn quên để ý như lò vi sóng, lò nướng, đèn chiếu bể cá… Vì thế, bạn cần phải lưu ý cho việc tiết kiệm điện cho tất cả các thiết bị trong nhà.


Tiết kiệm điện là tốt, nhưng tiết kiệm như thế nào để có thể mang lại hiệu quả cao nhất là điều mà chúng ta hướng tới. Hãy ghi nhớ và tránh các trường hợp trên trong quá trình tiết kiệm điện nhé.
Nguồn: Dienmayxanh
Xem thêm:
Mẹo giúp bạn tiết kiệm điện

 


Copyright © 2018 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !