Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?
Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?
Tin tức

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?

Hiện nay, các nhà cung cấp đã cho ra đời những dòng tủ lạnh, tủ đông có khả năng cấp công mềm cho thực phẩm...

Cần lưu ý gì khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh?
Bảo quản thực phẩm không có gì sai, nhưng nếu chúng ta bảo quản sai cách thì sức khỏe chúng ta sẽ bị ảnh hưởng xấu. Vì lý do đó, hôm nay Darling sẽ gợi ý cho bạn cách để bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh vừa đúng cách mà lại an toàn và vệ sinh.
1. Đối với thịt gia cầm

 

  • Nếu muốn bảo quản lâu ngày các loại thịt tươi như thịt bò hay thịt heo thì bạn nên bảo quản bằng ngăn đông lạnh. Nhưng trước khi để thịt vào tủ, hãy làm sạch chúng trước và để vào hộp hoặc bọc nilon kín nhiều lớp để tránh thịt bị đông cứng quá mức sẽ dẫn đến việc thịt bị biến dạng về màu sắc lẫn mùi vị do bị mất nước. Bên cạnh đó bạn cần buộc chặt thịt lại để không khí lạnh bên ngoài không lọt vào và tào thành nhiều lớp màng đá bám trên bề mặt thịt.

  • Bạn lưu ý rằng khi đã lấy thịt từ tủ lạnh ra ngoài để chế biến thì hãy dùng hết lượng thịt đã lấy, tránh trường hợp bở lại vào tủ vì khi đó thịt sẽ có nguy cơ bị hư và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ. Tốt nhất, bạn nên chia thịt làm nhiều bịch nhỏ để mỗi lần chế biến chỉ lấy đúng số lượng cần.

 

  • Cách bảo quản thịt trong ngăn đông này bạn có thể giữ thịt được trong 7 ngày nhưng bạn nên nhớ càng để đông đá lâu thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

  • Đối với gia cầm còn sống, bạn mua về và sơ chế xong thì cũng cần bọc thịt thật kỹ trước khi bảo quản để thịt không xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn.

2. Đối với cá

 

  • Khi bảo quản cá bạn cần chú ý bọc nhiều lớp vì cá vốn có mùi tanh khá nặng, nếu không cẩn thận thì những thực phẩm xung quanh sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của cá rất khó chịu.

  • Để bớt được mùi tanh của cá, khi đã làm cá xong bạn có thể đổ lên mình cá 1 ít giấm pha loãng.

3. Tổng kết

  • Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh.

  • Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.

  • Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.

  • Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản.

  • Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.

 

Hiện nay, các nhà cung cấp đã cho ra đời những dòng tủ lạnh, tủ đông có khả năng cấp công mềm cho thực phẩm. Phương pháp này cho phép bạn bảo quản và cấp đông thịt, cá dài ngày nhưng không bị mất chất và không mất nhiều thời gian để rã đông thực phẩm.
Tiêu biểu như dòng tủ đông thông minhdòng tủ đông thông minh Inverter của Darling, với công nghệ bảng điều khiển nhiệt độ thông minh bạn có thể tùy chỉnh mức nhiệt độ để có thể giữ đông, giữ mát và cấp đông mềm thực phẩm (từ 10oC đến -30oC).

Với những lưu ý mà Darling đã liệt kê trên đây, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc bảo quản thịt cá trong tủ lạnh mà không lo về việc thực phẩm sẽ bị hư hay không an toàn cho sức khỏe nữa. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Dienmayxanh
Xem thêm:
Bí quyết giúp vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng.
                  Cách khử mùi các loại thịt

 


Copyright © 2022 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !