Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà

Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà

Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà

Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà

Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà
Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà
Tin tức

Cách vệ sinh tủ mát Darling cực đơn giản, an toàn tại nhà

Tủ mát Darling là thiết bị lưu trữ và bảo quản thực phẩm nên sẽ bị bám mùi và vết bẩn bên trong tủ sau một khoảng thời gian sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn về vệ sinh tủ mát Darling hiệu quả, xem ngay để làm sạch đúng cách và kịp thời để có thể đảm bảo tủ có thể sử dụng được lâu dài bạn nhé!
Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, để đảm bảo an toàn cho bạn và tránh gây hư hỏng cho tủ lạnh, Darling khuyên bạn lưu ý các điều sau:
  • Cần phải rút phích cắm tủ mát ra khỏi ổ cắm điện trước khi làm vệ sinh để bảo đảm được an toàn.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa dễ gây hỏa hoạn hoặc các loại dung dịch độc hại khi vệ sinh tủ mát. Chỉ nên sử dụng nước rửa chén hoặc nước xà phòng, giấm pha loãng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng khi vệ sinh.
  • Không sử dụng các chất tẩy như thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,... hoặc nước nóng, như vậy sẽ dễ làm phai, xước màu sơn tủ mát.
  • Lau sạch hơi ẩm bằng mút mềm hoặc vải khô để ngăn không cho nước hoặc chất lỏng lan vào các bộ phận điện và gây chập điện.

1Vì sao nên vệ sinh tủ mát?

Tủ mát Darling sau thời gian dài sử dụng thường sẽ bị bám mùi và bám những vết bẩn tên các thành, khay, kệ tủ sẽ gây ra tình trạng có mùi hôi khó chịu, các vế rỉ sét khiến tuổi thọ sử dụng của tủ mát không được dài lâu.

Ngoài ra, việc vệ sinh tủ mát sẽ tạo không gian bếp sạch sẽ, gọn gàng, thực phẩm bên trong tủ cũng giữ được độ tươi ngon, không bị vị khuẩn gây hại bám vào, bảo vệ tối ưu sức khỏe của bạn.

Vì sao nên vệ sinh tủ mát

2Các bước vệ sinh tủ mát Darling tại nhà

Bước 1: Rút dây nguồn, ngắt nguồn điện

Để đảm bảo an toàn khi vệ sinh, bạn cần ngắt tủ mát khỏi nguồn điện đang sử dụng để nối trực tiếp vào thiết bị.

Rút dây nguồn, ngắt nguồn điện

Bước 2: Lấy hết thực phẩm ra khỏi tủ mát

Sau khi rút nguồn điện, bạn tiến hành lấy hết thực phẩm đang có bên trong tủ ra ngoài để dễ dàng vệ sinh, cũng như thuận tiện cho bạn sắp xếp lại đồ ăn bên trong tủ cho gọn gàng khi làm sạch xong.

Lấy hết thực phẩm bên trong ra bên ngoài để thuận tiện cho việc vệ sinh

Lấy hết thực phẩm ra để vệ sinh dễ dàng

Bước 3: Tháo gỡ và làm sạch các khay kệ trong tủ

Sau khi lấy hết đồ ăn ra bên ngoài thì bạn tiến hành tháo các khay, kệ ra để vệ sinh. Bạn có thể dùng một ít nước rửa chén và một miếng mút lau rửa sạch sẽ.

Khi vệ sinh xong hãy lau khô các khay hoặc đặt chúng ở nơi thoáng khí cho ráo nước.

Tháo gở và làm sạch các khay kệ trong tủ

Tháo các khay kệ tủ để vệ sinh

Bước 4: Vệ sinh bên trong tủ

Tủ mát là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng ẩm ướt, đọng nước trên các thành tủ, khay kệ nên hãy chọn cho một miếng vải khô hoặc mút mềm thấm hút tốt để lau khô trước.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng khăn và chất rẩy rửa chuyên dụng hoặc giấm pha loãng (tỷ lệ 1 giấm : 3 nước) để làm sạch bên trong và vòng đệm cao su nhằm loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và nấm mốc, rồi hong khô.

Vệ sinh bên trong tủ

Vệ sinh các khay kệ bên trong tủ

Bước 5: Vệ sinh bên ngoài tủ

Đối với mặt kính ở trước tủ thì bạn chỉ cần dùng khăn và nước vệ sinh mặt kính chuyên dụng để lau sạch phần bề mặt cửa và phần tay cầm.

Đối với những bề mặt xung quanh thì bạn nên thấm ướt một miếng vải bằng nước, sau đó vắt khô và lau chùi tủ. 

Vệ sinh bên ngoài tủ

Vệ sinh mặt kính tủ mát Darling

Bước 6: Vệ sinh lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước ngoài của tủ mát Darling là để lượng nước dư thừa tích tụ bên trong tủ có thể chảy ra ngoài. Nên lau chùi sạch lỗ thoát nước bằng khăn khô sau khi sử dụng thanh đũa, nhíp để lấy những dị vật ra khỏi lỗ, tránh tắc nghẽn vì thời gian dài sử dụng.

Vệ sinh lổ thoát nước

Vệ sinh lỗ thoát nước bên trong tủ mát

Bước 7: Gắn lại các khay kệ, sắp xếp thức ăn vào và cắm nguồn điện tủ mát

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn tiến hành lắp các khay kệ đã khô ráo vào tủ mát, sau đó bạn cần cắm điện tủ mát Darling trước tầm 1 tiếng để bên trong có hơi lạnh sau đó sắp xếp thực phẩm vào lại tủ mát như cũ.

Gắn lại các khay kệ, sắp xếp thức ăn vào và cắm nguồn điện tủ mát

Cắm lại nguồn điện cho tủ mát sau khi vệ sinh

 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh tủ mát Darling tốt nhất dành cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

 

Nguồn: Điện Máy Xanh

 


Copyright © 2022 DARLING VIETNAM
Chat với chúng tôi !